Xây dựng quy trình dưỡng da phù hợp - Baresoul-Giải pháp chăm sóc da tối giản cho phụ nữ hiện đại

 Xây dựng quy trình dưỡng da phù hợp 

Hàng ngày bạn bị quá tải với sự ra đời của những sản phẩm mới, những xu hướng làm đẹp thời thượng và những nguyên tắc chăm sóc được lúc nào cũng được cho là hiệu quả nhất. Để rồi vút đi như tên lửa mua sắm một loạt từ ngoài cửa hiệu tạp hoá cho đến thật kiên nhẫn chờ đợi sản phẩm order online từ tận nửa vòng trái đất về đến nơi. Rồi chợt nhận ra không biết nên bắt đầu từ sản phẩm nào trước hay than thở mất tiền mà không thấy hiệu quả!

Thực ra chăm sóc da rất giống việc ăn uống hàng ngày. Bạn có thể ăn mỗi bữa cao sang mỹ vị với 10 món được phục vụ theo một thứ tự rất khắt khe hay ăn một bữa sơ sài chỉ có rau và nước rau! Bạn có thể ăn đồ fastfood của Mỹ hay tiệc cung đình của Hàn Quốc! Bạn có thể bỏ ra một tuần để chuẩn bị hay đơn giản chỉ để làm nóng trong lò vi sóng có 2 phút.

Câu hỏi duy nhất mà bạn phải trả lời: bạn có thể ăn một bữa như vậy hàng ngày được không? Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi ấy, hãy nghĩ đến: tình hình sức khoẻ hiện tại của bạn, yếu tố tài chính và thời gian bạn cần cho việc nấu nướng. Tương tự, việc chăm sóc da cũng đòi hỏi việc bạn cần có quyết tâm tuân thủ  một quy trình hàng ngày và một quy trình phải phù hợp với tình trạng da hiện tại, ngân sách cho việc làm đẹp và thời gian biểu sinh hoạt của bạn.

Tình trạng da hiện tại

Mỗi người sẽ có một tình trạng da khác nhau do gene, môi trường sống, lứa tuổi và phong cách sinh hoạt khác nhau. Xác định được loại da và vấn để mà da cần chăm sóc nhiều nhất sẽ giúp bạn tìm kiếm đúng những sản phẩm có thành phần phù hợp.

Hiện nay có một vài trắc nghiệm da có sẵn trên mạng là cách dễ dàng nhất để xác định loại da của bạn.

Ngân sách cho việc làm đẹp

Không ai muốn đẹp mà cuối tháng bị viêm màng túi. Có một cách để tránh điều này là hãy xác định trước ngân sách mà bạn có thể sử dụng cho việc làm đẹp theo quý, thậm chí theo tháng nếu bạn biết mình hay có thói quen mua sắm “theo cảm xúc”. Khi có ngân sách rồi thì hãy cân đối chi tiêu trong ngân sách đó. Ví dụ bạn muốn mua thử một lọ kem dưỡng mới thì có thể mua size nhỏ trước. Thêm vào đó, khi chọn mua một sản phẩm, bạn nên suy nghĩ có thể sử dụng sản phẩm đó lâu dài được hay không. Ví dụ bạn không nên một loại kem tuy đươc review tốt nhưng giá bằng ¼ tháng lương.

Thời gian biểu sinh hoạt

Quy tắc chăm sóc da phức tạp với 10 bước của Hàn Quốc lại không được ưa chuộng ở Mỹ vì nhịp sống nhanh đòi hỏi một quy trình tiết kiệm hơn về mặt thời gian. Tương tự, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì có thể thử nghiệm những sản phẩm DIY, còn lịch trình bận rộn thì hãy lựa chọn các sản phẩm đa chức năng và gọn nhẹ. Bạn sinh sống ở những vùng nóng ẩm thường xuyên ra ngoài trời thì nên sử dụng những sản phẩm thẩm thấu nhanh không gây bết dính.

Nguyên tắc vàng: Quy trình 

3 yếu tố nói trên dẫn đến nguyên tắc vàng: Có một quy trình. Quay lại với việc so sánh với chế độ dinh dưỡng ăn uống, dù có thỉnh thoảng dùng cao sơn mỹ vị hay ăn uống qua quýt, thì những bữa ăn hàng ngày sẽ quyết định sức khoẻ lâu dài của bạn. Việc có một quy trình chăm sóc da hàng ngày cũng ngang tầm quan trọng như vậy. Bạn cần thiết lập một quy trình cho riêng da của mình và sống chung với nó.

Một sai lầm lớn trong việc chăm sóc da là mua quá nhiều sản phẩm để thử nhưng lại dành thời gian quá ít để dùng thử một sản phẩm. Một sản phẩm cần ít nhất 3-4 tuần để bạn có thể cảm nhận sự thay đổi hay tác dụng trên làn da. Việc thay đổi thường xuyên dẫn đến việc bạn không thể xây dựng được một quy trình chăm sóc hàng ngày hiệu quả. Điều đó cũng giống như việc thiếu dinh dưỡng nhưng không biết rõ nguyên nhân từ đâu vì thay đổi thực đơn ăn quá thường xuyên.

Tóm lại, để chăm sóc da hiệu quả bạn cần phải quyết tâm xây dựng một quy trình chăm sóc hàng ngày và phải tự kỉ luật mình làm theo quy trình đó. Một quy trình để thưc sự hiệu quả lâu dài cần phải phù hợp với tình trạng da hiện tại, ngân sách và thời gian biểu cá nhân.

Chúc các bạn sớm tìm ra được quy trình cho riêng mình!

BareSoul với 2 line Purifying (Thanh lọc) và Hydrating ( Nuôi dưỡng) và được thiết kế riêng cho da dầu/bị mụn (Purifying) và da khô/da nhạy cảm (Hydrating) tập trung vào một quy trình chăm sóc da tối giản gồm 4 bước, tương thích với 4 nguyên tắc: làm sạch, cân bằng, tăng cường và trị liệu. Được thiết kế gọn nhẹ, với các thành phần dịu nhẹ và đa công năng phù hợp với khí hậu Đông Nam Á và bước chân năng động của người phụ nữ hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *