Minimalism - Phong cách sống tối giản – Hành trình quẳng bớt gánh lo đi - Baresoul-Giải pháp chăm sóc da tối giản cho phụ nữ hiện đại

Minimalism – Phong cách sống tối giản – Hành trình quẳng bớt gánh lo đi

PHẦN 1-ĐỊNH NGHĨA CỦA MINIMALISM

Phong cách tối giản “Milimalism” chắc hẳn không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta.  “Minimalism” ở Việt Nam được biết đến nhiều hơn hết ở lĩnh vực thời trang – hiểu nôm na là sự tối giản về phụ kiện, tiết chế về màu sắc thay vào đó người mặc tập trung vào chất vải, kiểu dáng và đường cắt của trang phục nhiều hơn. Tuy nhiên, “Minimalism” không chỉ là cách ăn mặc – đây thực sự là một cuộc cải cách về mọi mặt trong cuộc sống của bạn.  Không phải ngẫu nhiên mà xu hướng “Minimalism” những năm trở lại đây lại được chú trọng và áp dụng hơn bao giờ hết – bài viết này Baresoul mời bạn khám phá thêm những khía cạnh và vô vàn những lợi ích khác của phong cách “Minimalism”.

“Minimalism” trong tiếng anh có nghĩa là sự tối giản hoá.  Minimalism chính là một công cụ giúp đỡ bạn thoát khỏi những mối lo sợ, ràng buộc và tiến tới sự tự do về tinh thần. Không còn những đắn đo mỗi sang bạn cần mặc gì.  Thay vào đó, bạn có thêm chút thời gian nhâm nhi bữa sáng hay kịp nói lời chào tạm biệt người nhà thay vì cuống cuồng cho kịp giờ làm. Không còn mặc cảm tội lỗi khi bạn lỡ vung tay quá trán mua quá nhiều đồ giảm giá mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ động tay đến.  Giờ đây bạn nắm rõ quy tắc mua sắm của mình và chỉ mua khi cần thiết. “Minimalism” tập trung về chất lượng chứ không phải số lượng. 

Cùng với sự phát triển về công nghệ khoa học – kèm theo đó là một cuộc sống với quá nhiều lựa chọn, đôi khi khiến bạn quay cuồng không biết bắt đầu từ đâu.  Quẳng bớt đi những nỗi lo vụn vặt để tập trung vào những mục tiêu lớn hơn chính là một trong những tiêu chí hàng đầu của minimalism.

Như Joshua Fields Millburn & Ryan Nicodemus chủ nhân của trang theminimalists.com đã nói “Minimalism” là công cụ giúp bạn loại bỏ những hương vị dư thừa trong cuộc sống, thay vào đó hướng tới những điều ý nghĩa hơn trong cuộc sống – đi tìm hạnh phúc, đong đầy cuộc sống, và tự do thật sự.

Trở thành “Minimalism” không có nghĩa bạn sẽ giống những người khác cũng theo phong cách này.  Không hề có bất cứ một công thức chung nào cho tất cả mọi người cả. Đơn giản như khi bắt bạn phải chọn 10 vật dụng duy nhất mang theo lên đảo hoang – mỗi chúng ta sẽ lựa chọn vật dụng khác nhau – nhưng nhất thiết những vật dụng này phải phục vụ mục đích sống và ý nghĩa của riêng mỗi chúng ta.

“Minimalism” sẽ đưa ra những quy tắc ngầm để bạn có thể áp dụng – kết quả như thế nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn.  Đương nhiên việc trở thành một “minimalist” bắt đầu không hề đơn giản.  Nhưng một khi đã hiểu được hết những lợi ích mang đến của “minimalism” bạn sẽ càng có quyết tâm hơn nữa để bắt đầu cuộc hành trình đầy thú vị này.

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi. Baresoul sẽ chia sẻ cùng bạn nhiều hơn về cách quy tắc và cách áp dụng phong cách “minimalism” trong cuộc sống. 

Bật mí với bạn một điều Baresoul cũng áp dụng phong cách “minimalism” trong chính 2 bộ sản phẩm chăm sóc da của mình – tối giản nhưng cộng năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *