Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

CafeF l "Khi có năng lực, sự nghiệp tốt, bạn có thể lựa chọn được phong cách sống của mình" Beauty Blogger Hannah Nguyễn l BareSoul

 

Đối với Hannah Nguyễn, mọi thứ trong cuộc sống đều do góc nhìn của mỗi người, không liên quan tới điều kiện sống. Cách bạn tư duy sẽ ảnh hưởng đến sự hài lòng trong cuộc sống hay không. Bạn nên chăm sóc bản thân, thay đổi để thích ứng với hoàn cảnh.

Hannah Nguyễn là nữ beauty blogger với hơn 450 nghìn người theo dõi. Hiện tại, chị đang vận hành các công ty riêng của mình, với 3 mảng kinh doanh chính là spa chăm sóc và phục hồi da, phân phối thương hiệu mỹ phẩm và kinh doanh thương hiệu đồ ngủ của riêng mình.

Theo Hannah, phụ nữ biết làm đẹp và chăm sóc bản thân sẽ tự tin hơn để làm nhiều việc mình muốn, mình thích. Slogan của chị là: "Phải đẹp trước đã rồi làm gì thì làm".

- Chị bắt đầu đam mê với làm đẹp từ khi nào?

Tôi yêu làm đẹp từ bé, nên lớn lên, tôi đi theo con đường làm đẹp một cách rất tự nhiên. Trước khi vào đại học tôi đi học để lấy bằng về làm đẹp, sau đó đi làm thêm để vừa có kinh nghiệm vừa có thu nhập để đóng học phí. Sau khi ra trường, mọi công việc của tôi đều hướng đến mục tiêu là được làm việc trong ngành làm đẹp hoặc liên quan đến thời trang.

Tôi chưa bao giờ làm việc gì mà mình không muốn. Đã đi làm 20 năm rồi, nhưng tôi chưa bao giờ thấy chán công việc của mình. Theo tôi, phần quan trọng nhất cho bất cứ công việc nào chính là tư duy làm việc tích cực. Bạn phải luôn biết tự động viên bản thân. Hãy làm cho bản thân tự hào với những đóng góp mình mang lại!

- Khi mới về Việt Nam, chị có gặp khó khăn ở một môi trường mới?

Khi mới đi làm ở Việt Nam, các đồng nghiệp từng nhận xét tôi không hòa đồng vì thói quen và phong cách làm việc khác biệt. Tuy nhiên, với tôi công việc là công việc. Tôi chỉ quan tâm đến công việc và những điều khiến tôi cảm thấy vui, thoải mái với cuộc sống.

Tôi cũng chọn những người có suy nghĩ tương đồng với tôi. Môi trường sống do mình quyết định, khi mình có năng lực, sự nghiệp tốt thì mình có thể lựa chọn được phong cách sống của mình.

- Yếu tố nào quan trọng nhất đối với chị trong công việc?

Tôi luôn đặt chất lượng công việc trên mọi thứ. Vì thế, tôi chưa bao giờ phải phân vân giữa các lựa chọn. Quan điểm của tôi là, khi làm việc mình thích, tôi sẽ làm giỏi. Khi tôi làm giỏi, thì mọi thứ sẽ đến tiếp theo sau.

Spa của tôi đã mở cửa được hơn 1 năm và luôn đông khách. Mọi khách hàng đến với tôi đều biết rằng, bất kỳ ý kiến nào của họ cũng được ghi nhận và được tôi giải quyết ngay, cho dù tôi có thể bị thiệt. Với tôi, sự hài lòng của khách hàng là rất quan trọng, và uy tín của mình là quan trọng nhất. Lợi nhuận tương xứng sẽ có thể đến sau đó.

- Điều gì làm nên bản sắc riêng của blog Hannah Olala?

Tôi nghĩ rằng tôi luôn đặt lợi ích của người đọc lên đầu tiên. Mục đích chính viết blog của tôi chưa bao giờ là vì muốn nổi tiếng hay vì tiền. Trước khi viết điều gì tôi luôn đặt ra câu hỏi: Người đọc của mình có được lợi ích gì từ bài viết hay không? Họ có thấy vui khi đọc bài hay không, có truyền được cảm hứng cho họ hay không?

- Với chị, điều gì là thước đo thành công?

Khi có thể giúp nhiều người khác sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, đẹp hơn… đó là khi tôi thấy mình thành công. Mọi công việc, công ty tôi lập ra đều vì mục đích đó.

Rất nhiều người từng nhắn tin chia sẻ với tôi rằng, những gì tôi chia sẻ trên blog đã khiến suy nghĩ của họ thay đổi tốt hơn, sống tích cực hơn, hạnh phúc hơn. Bản thân tôi là một người rất tích cực, yêu đời. Tôi cho rằng, nhiều thứ trong cuộc sống đều do góc nhìn của mỗi người, không phải chỉ vì điều kiện sống của mình.

- Vì sao chị coi mục tiêu truyền cảm hứng về làm đẹp, sống đẹp cho phụ nữ là mục tiêu lớn nhất?

Khi người ta làm đẹp tức là đang chăm sóc cho bản thân. Khi bạn chăm sóc bản thân, tức là bạn tôn trọng chính mình, thì bạn sẽ độc lập và tự tin hơn. Khi đó người khác sẽ tôn trọng bạn.

Đối với tôi, việc làm đẹp thay đổi rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, như sự nghiệp, giúp tôi tự tin hơn, càng làm công việc của mình tốt hơn, và là một người độc lập… Cuộc sống giống như một chuỗi domino, khi mình thay đổi thì tất cả những điều khác cũng thay đổi tích cực theo mình.

- Theo chị lí do gì khiến nhiều phụ nữ thường tự tạo ra những “giới hạn” trong cuộc sống của mình?

Vì họ thiếu một bảng hướng dẫn. Họ sống theo những điều quen thuộc với những người đi trước và môi trường xung quanh. Nhiều người phụ nữ không biết rằng, việc được chồng chiều chuộng và có cuộc sống độc lập, tự chủ là điều bình thường. Vì thế họ chưa bao giờ dám sống khác đi, hoặc dám tranh đấu để có những điều tốt hơn.

- Theo chị điều gì quan trọng nhất để phụ nữ có một cuộc sống trọn vẹn?

Không phải cứ đẹp là chắc chắn hạnh phúc. Điều quan trọng hơn là cách tư duy, suy nghĩ của mỗi người.

Đối với tôi, làm đẹp không phải để cho người khác ngắm. Mà là tôi muốn chăm sóc bản thân mình. Nếu biết rõ mình chỉ có 1 cuộc đời để sống thôi, thì đương nhiên mình sẽ muốn trau dồi kiến thức của mình để làm điều có ích cho xã hội, phát triển sự nghiệp của mình càng cao càng tốt. Và đối với nhan sắc bên ngoài cũng vậy, tôi muốn làm cho nó càng đẹp càng tốt. Hai cái luôn đi song song với nhau.

Tôi nghĩ con người luôn nên hướng tới những điều tốt nhất có thể.

- Tại sao những người theo dõi chị lại ở độ tuổi 25-55, có kiến thức và kinh nghiệm, trong khi những beauty blogger khác nhắm đến đối tượng trẻ hơn?

Thứ nhất, tôi là 1 trong số ít blogger có kinh nghiệm đã làm quản lý cao cấp cho các thương hiệu mỹ phẩm lớn. Thứ 2 là, có lẽ tôi là beauty blogger nhiều tuổi nhất, đã lập gia đình 15 năm rồi. Hai điều đó cộng lại là sự trải nghiệm mà ít người có được.

Vì thế, những điều tôi viết sẽ phù hợp hơn với những người đã từng trải cuộc sống nhiều hơn, thu hút những người đồng suy nghĩ với tôi. Hầu hết những beauty blogger trên thị trường còn rất trẻ và họ hướng tới những người trẻ tuổi. Bởi vậy, tự nhiên, chỉ có mình tôi viết cho những người “có tuổi” (cười). Và tôi rất thích điều đó.

- Nói về bản thân, chị nhận xét mình là người thế nào?

Tôi rất bền bỉ, khi làm gì sẽ làm cho đến cùng. Ví dụ như việc viết blog, một khi tôi đưa ra mục tiêu là phải làm công việc này thì tôi sẽ rất nghiêm túc để thực hiện, dù nắng mưa gì tôi cũng sẽ viết bài vì tôi biết rằng có nhiều người đang đợi bài viết của tôi. Có thể đó là một trong những yếu tố giúp tôi có những thứ ( được sự quan tâm và yêu quý của mọi người) như ngày hôm nay. Tôi có thể làm việc mười mấy tiếng một ngày nhưng vẫn rất vui vẻ vì đó là điều tôi thích.

Tôi khá quyết đoán trong công việc. Tôi hiểu rõ thế mạnh và cả điểm yếu của mình. Vì thế, trong công việc, tôi sẽ lựa chọn hợp tác với những người có thể hỗ trợ những điểm yếu cho mình.

- Với chị làm đẹp cũng là yêu chính mình, yêu cuộc sống, chị dành thời gian cho bản thân và gia đình như thế nào?

Tôi dành khá nhiều thời gian cho công việc. Nhưng tôi yêu thích công việc của mình nên cảm thấy rất thoải mái, tận hưởng chứ không hề áp lực. Mỗi ngày tôi đều mong chờ để đến công ty.

Tôi cũng luôn dành thời gian để chăm sóc bản thân, đó chính là dưỡng da và trang điểm mỗi sáng, mỗi tối khoảng 30 phút.

- Điều gì khiến chị quyết định sinh sống ở Việt Nam? Chị hài lòng nhất điều gì trong cuộc sống hiện tại?

Tôi từng di chuyển và sinh sống ở nhiều nơi, và là một người rất dễ thích ứng. Tôi thường tìm những ưu điểm của mọi thứ để nhìn vào. Tôi rất thích Sài Gòn dù với nhiều người đó là một thành phố thường kẹt xe, nhiều khói bụi. Ngày nào đi làm tôi cũng cảm thấy thích thành phố này.

Hơn nữa, hiện tại tôi đã có công việc mình yêu thích tại đây và cũng đang phát triển rất tốt.

- Chị thường xuyên chia sẻ những câu chuyện hàng ngày về gia đình mình trên trang cá nhân, quan điểm của chị về việc cân bằng giữa vai trò công việc và chăm sóc gia đình của 1 người phụ nữ?

Người chồng là yếu tố quan trọng nhất để phụ nữ sống cân bằng . Đó phải là một người hiểu rằng vợ cũng có công việc, sẵn sàng chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cùng vợ. Một gia đình không thể hạnh phúc nếu chỉ có 1 người cố gắng. Phải 2 người cùng thấu hiểu, đồng điệu trong suy nghĩ.

Chồng tôi cho rằng phụ nữ nên có sự nghiệp riêng chứ không phải chỉ đứng sau đàn ông. Anh luôn đồng hành và cổ vũ tôi trong công việc từ ngày xưa tới bây giờ. Người phụ nữ cũng đi làm thì vợ chồng sẽ có rất nhiều điều để chia sẻ, chuyện trò cùng nhau.

- Lời khuyên của chị dành cho những người phụ nữ trong hành trình xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho bản thân?

Đầu tiên là suy nghĩ tích cực. Điều đó ảnh hưởng đến sự hài lòng trong cuộc sống của mình rất nhiều. Nếu không thay đổi được những điều xung quanh bạn, thì hãy học cách chấp nhận nó.

Thứ 2 là, người phụ nữ muốn hạnh phúc thì nên tự lập, tự chủ, không nên vì bất kỳ ai mà phải chọn một cuộc sống không hạnh phúc. Chỉ khi bạn tự lập thì mới có thể lựa chọn cuộc sống mà mình muốn, khiến cho bản thân hạnh phúc hơn.

Nguồn: CafeF

← Bài trước Bài sau →