Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

Helly tống – chọn sống xanh và một thanh xuân giản dị cho riêng mình l BareSoul

– Helly Tống truyền cảm hứng cho rất nhiều người bởi phong cách sống xanh, hơi mang hướng thiền của mình. Do đâu một cô gái chỉ mới 22 tuổi như bạn lại có được sự đĩnh đạc, tinh tế và nhẹ nhàng đến vậy?

– Tôi nghĩ, tuổi tác đôi khi chỉ là con số, không quyết định nhiều lắm đến cách sống của một người. Ở tuổi 22, tôi may mắn được đi nhiều, gặp gỡ nhiều người và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc ở đời. Tôi cũng từng có quá khứ sôi nổi nhưng khi bản thân cảm thấy như thế đã đủ và muốn có cuộc sống ý nghĩa hơn, tôi chọn cách sống như hiện tại. Mọi thứ đến với tôi rất tự nhiên, như khi đủ đất, nước và nắng thì cây sẽ nở hoa.

– Phong cách sống này ảnh hưởng như thế nào đến công việc, cũng như gu thẩm mỹ của bạn?

– Càng ngày tôi càng thích sự tối giản vì nó giúp tôi tiết kiệm thời gian, làm việc tập trung và có tổ chức hơn. Nó cũng giúp tôi nỗ lực khám phá bản thân nhiều hơn. Vì yêu sự tối giản nên tôi cũng chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, trang phục nhã nhặn, nấu ăn không nêm nếm quá nhiều gia vị, không chế biến cầu kỳ… Và đặc biệt, tôi cũng mang sự tối giản đến từng góc nhỏ trong căn nhà của mình.


Tuy nhiên, nếu chỉ ở trong sự tối giản, đôi lúc con người ta có thể thiếu đi sự sáng tạo. Vậy nên thi thoảng tôi vẫn tìm hiểu những điểm thú vị của các phong cách sống khác và chắt lọc nó cho riêng mình.

– Trên trang Facebook cá nhân, Helly Tống nhắc khá nhiều đến hình ảnh ngôi nhà, đến việc chăm chút từng góc nhỏ… Thường thì ở tuổi 22, người ta không nói về chủ đề này nhiều đến thế?

– Với tôi, ngôi nhà cũng giống như nội tâm của mỗi người. Nếu ta không chăm sóc nó thì cũng giống như ta không quan tâm đến bản thân mình vậy. Không chăm chút mỗi ngày thì làm sao ngôi nhà có thể là chốn bình yên để quay về?

– Vậy bạn đã chăm chút thế nào để ngôi nhà luôn là chốn bình yên?

– Để làm được điều này thì từ những ngày đầu tiên, chủ nhân cần tổ chức cho ngôi nhà theo một phong cách và cách bố trí đồ đạc sao cho bản thân cảm thấy được là chính mình nhất. Việc này đòi hỏi nhiều tâm huyết và thời gian. Sau đó, ngôi nhà cần được vun đắp mỗi ngày với nhiều hoạt động và kỷ niệm để tạo nên sự ấm cúng khi trở về.

– Với bạn, đâu là không gian cần được chăm chút nhất trong một ngôi nhà?

– Tôi nghĩ mỗi không gian trong nhà đều sẽ có câu chuyện riêng của nó và đều cần bàn tay chăm chút của chủ nhân. Nhưng với riêng tôi, vì là người thích tự tay nấu những món ăn ngon cho gia đình cùng người thương yêu, tôi luôn dành nhiều thời gian hơn cho căn bếp. Tôi thích một căn bếp gọn gàng, được trang bị đầy đủ dụng cụ, nguyên vật liệu tươi ngon để thực hiện những bữa ăn kết nối mọi thành viên trong gia đình, người thân và bạn bè. Không chỉ riêng gian bếp, tất cả không gian trong nhà đều được tôi quan tâm chăm chút và chọn lựa nội thất phù hợp để thêm hoàn thiện và đáng sống hơn.

Nguồn: Đẹp

← Bài trước Bài sau →