Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

Bùi Châu Đảo – Sứ mệnh chia sẻ hạnh phúc từ Yoga l BareSoulLý lịch trích ngang:

Tên: Bùi Châu Đảo

Tuổi: 34

Nghề nghiệp: Huấn luyện viên Yoga – Sáng lập & Giám đốc Trung tâm Yogadaily

Mẫu hình tượng phụ nữ theo đuổi:  Mạnh mẽ, dịu dàng, yêu thương

 

 

Tìm đến Yoga như một phương pháp trị liệu cảm xúc

BareSoul biết chị Châu Đảo từ năm 2011, khi chị vẫn còn là một chuyên viên Truyền thông và Quan hệ công chúng trong một agency lớn và đang trong giai đoạn phát triển, tuy nhiên từ nhiều năm trước đó, với áp lực từ công việc, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, chị tìm đến yoga như một liều thuốc an thần giúp tìm được sự bình yên và và thư thái. Sau 3 tháng tập luyện, chị nhận thấy Yoga giúp chị nhiều hơn chị mong đợi, chị có nhiều năng lượng hơn để làm việc hiệu quả, tâm trí cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Từ đó chị theo tập yoga thường xuyên cũng như tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này

Đến năm 2012, sau các khóa học về kỹ năng mềm cũng như tìm kiếm, khám phá đam mê thật sự của bản thân, chị nghiệm ra rằng giờ đây, tất cả suy nghĩ, tâm trí và niềm vui của chị chỉ dành cho Yoga, và đây mới là niềm đam mê đích thực của chị, chỉ khi tập yoga chị mới thấy bình yên, hạnh phúc và cân bằng. Chính vì vậy, cũng trong năm này, chị quyết định nghỉ công việc hiện tại để thành lập Yogadaily và chọn Yoga vừa là đam mê, vừa là sứ mệnh của cuộc đời mình.

Yoga giúp tôi cân bằng, khai sáng để vượt qua mọi khó khăn

Tại thời điểm đó, Yoga vẫn đang trong giai đoạn phát triển với các lớp Yoga tập theo buổi và ngày cố định với một số trường phái cơ bản như Sivananda yoga, Gentle yoga, Hatha yoga…. với hình thức mỗi lớp sẽ có 1 giáo viên hướng dẫn ở trên và các học viên tập theo người hướng dẫn, tuy nhiên điểm yếu của các lớp học này là ít dạy cho học viên về cách thở đúng, tập đúng khi giáo viên không thể quan sát và hỗ trợ từng học viên với số lượng học viên tham dự nhiều. Nhìn nhận được hạn chế của yoga sau nhiều năm tập luyện và nghiêm cứu, Châu Đảo quyết định tìm ra hướng đi riêng cho mình bằng những khóa học yoga cơ bản cho người mới bắt đầu và dạy tất cả các kỹ thuật của yoga từ sức khỏe, tâm, thân, trí, dinh dưỡng và cả thiền định. Yoga không chỉ dừng lại ở những động tác về sự dẻo dai hay tốn nhiều hơi sức.

Ý tưởng có, đam mê có nhưng chị thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn, thiếu nhân sự nên đã có lúc chị tưởng mình bế tắc, nhất là giai đoạn 2012 – 2013. Chị bán hết tài sản hiện có để duy trì công việc và theo đuổi đam mê. Yoga lại một lần nữa giúp chị bình tâm, có nhiều năng lượng và sức khỏe, đặc biệt giúp chị hình thành thói quen sống tối giản. Từ đó, những hướng đi mới cũng xuất hiện, những ý tưởng mới được hình thành, và trải qua 1 năm nỗ lực hết mình, không từ bỏ một giây phút nào, ngày qua ngày vẫn mở lớp và dạy Yoga đều đặn, và niềm vui lớn nhất khi thấy sức khỏe của học viên tốt lên mỗi ngày, nụ cười bình an và hạnh phúc của họ mỗi khi kết thúc 1 lớp Yoga. Tất cả, tất cả những điều nhỏ nhặt ấy là động lực thôi thúc chị phải cố gắng hơn mỗi ngày, rèn luyện và học hỏi không ngừng để đem lại giá trị cho cộng đồng Yoga và sự mệnh mà chị theo đuổi.

Sống theo Yoga, hạnh phúc mỗi ngày

Để yogadaily phát triển được như ngày hôm nay, chị Châu Đảo cũng phải nỗ lực rất nhiều và học hỏi mỗi ngày để trở thành Huấn luyện viên Yoga Quốc tế với rất nhiều khóa học tu nghiệp về Yoga ở trong và ngoài nước. Giờ đây, khi Yogadaily đã phát triển ổn định, 400 học viên thường xuyên mỗi tháng, đã mang yoga đến cho hơn 6.000 học viên thông qua các khóa học Yoga cơ bản cho người mới, Yoga cho người bận rộn, yoga dã ngoại, yoga công ty, yoga gia đình, yoga nghĩ dưỡng…. và đào tạo được hơn 200 Huấn luyện viên Yoga có đủ trình độ, kỹ năng và tâm huyết để giảng dạy.

Với sứ mệnh của Yogadaily ngay từ khi hình thành ý tưởng là “mang Yoga đến 1 TRIỆU người dân Việt Nam để giúp công đồng có một cuộc sống khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc trọn ven, chị Châu Đảo đang từng ngày từng bước đặt những viên gạch vững trãi trên con đường của mình, sau 6 năm hình thành và phát triển, chị đã tìm được những người công sự thật sự chung một định hướng và mục tiêu phát triển, phân chia công việc theo đúng thế mạnh của mỗi người để chị toàn tâm vào việc nghiên cứu những phương pháp, khóa học đem đến trải nghiệm và lợi ích thiết thực nhất cho học viên.

Khi BareSoul trò chuyện với chị, cảm nhận được rất rõ niềm đam mê Yoga của chị dù chị rất điềm đạm, dịu dàng và thư thái, một tính cách rất Zen được rèn dũa qua thời gian mà không phải ai cũng có được. Quan niệm về sự giàu có của chị cũng chỉ là sức khỏe và yêu thương, quan điểm về hạnh phúc của chị là bình an và giúp được nhiều người sống vui – khỏe, tất cả phải xuất phát từ bên trong và thật sự bền vững, mọi thứ của chị bây giờ tựu chung lại là sự tối giản và bình dị, ngay cả trong cuộc sống cá nhân và chăm sóc làn da, chị không cầu kỳ và phức tạp, chị quan niệm vẻ đẹp đến từ sự rạng ngời tự nhiên. Làm đẹp kết hợp từ bên trong (thông qua tâm, trí) lẫn bên ngoài (thông qua ăn uống và các sản phẩm chăm sóc da), nền tảng của vẻ đẹp nên là sức khỏe và sự bình an bên trong tâm hồn. Vì vậy niềm vui và sở thích của chị giờ đây chỉ là tập Yoga và ngồi thiền.

BareSoul tin rằng với tất cả sự nỗ lực , tâm huyết và sứ mệnh của chị đặt ra, chị sẽ đạt sớm được những thành quả và tạo nên một công đồng tập Yoga mỗi ngày để có nhiều niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe. Chúc chị luôn mãi là người phụ nữ truyền cảm hứng tuyệt vời về Yoga cho tất cả mọi người và gắn kết mọi người đến gần nhau hơn thông qua Yoga cũng như lan tỏa được thông điệp yêu thương mà chị vẫn đang thực hiện nhé!

Thông tin thêm về YogaDaily: Tầng 2, Lô A, 48 Hoa Sứ, P.7, Q.Phú Nhuận, HCM

Website: http://yogadaily.com.vn/ – Fanpage: Yogadaily.com.vn

Yogadaily có rất nhiều lớp học Yoga thường xuyên hay chuyên đề khác nhau như Ashtanga Yoga Primary, Yoga Detox; Thiền, Thở & Yoga dành cho nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra, Học viện Yogadaily cũng chuyên đào tạo các HLV Yoga đẳng cấp Quốc tế.

← Bài trước Bài sau →